CAN HO VIEW SONG SAI GON TAI QUAN 7 DAO TRI SANHINHTHINH.NET

Bất Động Sản Ven Sông Có Tỷ Lệ Bán Chênh Lệch Cao

Ngày đăng : 16/07/2019

BẤT ĐỘNG SẢN VEN SÔNG CÓ TỶ LỆ BÁN CHÊNH LỆCH CAO NHẤT THỊ TRƯỜNG

Việc quỹ đất ven sông rất ít khiến các Dự án sở hữu vị trí ven sông đang có giá bán và biên độ gia tăng tốt nhất thị trường BĐS TP.HCM hiện nay.

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói cho thấy vị thế của loại hình BĐS ven sông tại TP.HCM. Quỹ đất ven sông tại TP.HCM đang ngày càng khan hiếm khiến các bĐS ven sông được định giá cao hơn 20-30% so với các dự án trên cùng khu vực.

NHỮNG CĂN HỘ VIEW SÔNG CÓ GIÁ BÁN CAO HƠN CÁC VIEW KHÁC

CAN HO VEN SONG SAI GON TAI QUAN 7 DAO TRI SANHINHTHINH.NET

Những Căn Hộ View Sông cũng có giá cao hơn 10-15% so với các hướng view khác trong cùng dự án và luôn là mặt hàng có sức tiêu thụ nhanh nhất. Nhìn chung để sở hữu một căn nhà nhìn ra sông hay gần sông, người mua phải chi thêm khoảng 15-30% giá tiền so với các vị trí lân cận. 

Khảo sát thực tế tại một số dự án, căn hộ ven sông tại TP.HCM, cho thấy nếu căn hộ bình thường khi hoàn thiện có giá thứ cấp chênh từ 150-200 triệu, thì căn hộ view trực diện sông chênh lệch từ 300-500 triệu so với giai đoạn đầu.

Dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố cạnh sông có mức chênh thứ cấp cao hơn từ 10-20% so với giá bán các căn khác cùng dự án không có view sông. Những dự án cạnh sông lớn thì mức chênh lệch đơn giá giữa căn view sông và căn hộ còn lại càng lớn.

Đơn cử, tại một dự án trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, để sở hữu căn hộ view sông Sài Gòn khách hàng phải trả mức giá cao hơn 300-500 USD/m2 so với căn hộ view nội khu.

VÍ DỤ 1 SỐ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN VEN SÔNG SG

Cùng trên khu vực Bến Vân Đồn, quận 4 loạt dự án chung cư view sông Bến Nghé như The Goldview, Masteri Millennium, Rivergate, D1 Mension đều có giá bán hiện hữu vào khoảng 50-90 triệu/m2. Tại Quận 7 Căn hộ Q7 Sài Gòn Riverside Complex giá bán các căn hộ ven sông vào khoảng 36tr/m2 của chủ đầu tư Hưng Thịnh . Các căn view sông luôn là sản phẩm ghi nhận giá bán cao hơn từ 5-10 triệu/m2 so với các căn còn lại và cũng bán tốt nhất. Khu vực quận 1, loạt dự án căn hộ hạng sang view sông có giá lên đến 8.000-10.000 USD/m2. 

BAT DONG SAN VEN SONG CAN HO Q7 VIEW SONG SAI GON
Dự án bất động sản ven sông thường có giá cao hơn dự án không sở hữu lợi thế này. Ảnh minh họa

Riêng với thị trường quận 2, các khu chung cư triển khai gần sông có giá bán thứ cấp thấp nhất từ 70-90 triệu/m2, thậm chí các căn view sông giá còn lên đến 95-120 triệu/m2. Một số dự án căn hộ view sông như Diamond Island, Palm City hiện có giá thứ cấp cao ngất ngưởng, tăng gần 30% so với khởi điểm nhưng vẫn được người mua tìm kiếm. Ưu thế vượt trội của các dự án này là địa thế gần sông nên luôn có mức độ tăng giá ấn tượng theo các giai đoạn. 

Tương tự, bất động sản ven sông tại khu vực Thủ Thiêm, Trần Não, Thảo Điền cũng ghi nhận mức tăng giá sơ cấp đột biến từ 15-20%, thứ cấp có dự án tăng gần 35% trong 2 năm trở lại đây do lợi thế về việc phát triển hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện với khu trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

ĐẶC BIỆT KHU COMPOUD VEN SÔNG ĐẦY ĐỦ TỆN ÍCH RẤT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tại quận 7, nơi từng tập trung phát triển nhiều khu compoud sinh thái nhờ hệ thống sông trong lành cũng có giá bán căn hộ tăng ấn tượng. Thời điểm 2017-2018 nhiều dự án căn hộ ven sông tung ra thị trường với giá chỉ tầm 32-35 triệu/m2 nhưng hiện nay khu vực này không có nhiều dự án view sông được chào bán, giá thứ cấp cũng đã tiệm cận mức 40-55 triệu/m2. 

Tuy vậy, nếu so với mặt bằng giá các khu vực khác, giá các dự án bất động sản gần sông quận 7 còn khá mềm. Chẳng hạn mới đây chủ đầu tư một dự án nằm trong khu compound 7,6 ha bên sông ở quận 7 cho biết sẽ chào bán căn hộ ra thị trường với mức giá cạnh tranh từ 32 triệu đồng/m2. Đây là mức giá gây bất ngờ do hàng loạt dự án cùng khu vực có view sông đều chào bán giá thấp nhất từ 42-45 triệu đồng/m2.

Phương Uyên

(Theo Tuổi trẻ Online) 

(Visited 32 times, 1 visits today)